Mẹo vặt

2 cách tách vỏ hạt bí và cách rang hạt bí bằng chảo giòn thơm, đơn giản

Hạt bí là một món ăn vặt quen thuộc và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tách vỏ hạt bí và cách rang hạt bí bằng chảo nhanh gọn, dễ thực hiện, cùng tham khảo ngay nhé!

1 Tách vỏ hạt bí với số lượng lớn

Bước 1: Bạn dùng dao cắt vòng quanh trên đầu cuống quả bí và tách mảnh cắt ra. Sau đó, bạn dùng tay hoặc muỗng sạch để lấy phần ruột bí ra ngoài. Phần ruột bí được lấy ra ngoài có cả phần hạt bí lẫn trong phần ruột bí màu cam. Bước 1

Bước 2: Bạn đem phần hạt bí đi rửa dưới vòi nước cho đến khi sạch phần ruột bí. Bạn nên cố gắng loại bỏ hết phần ruột bí dính với hạt vì ruột bí sót lại nhiều có thể bị cháy khi rang.

Bước 2

Bước 3: Bạn đem rải đều hạt bí lên một bề mặt cứng như thớt hoặc mặt bếp rồi sử dụng cây cán bột lăn 1 lực đủ mạnh để làm vỡ bề mặt vỏ hạt bí, tránh dùng quá sức sẽ làm nát các hạt mềm bên trong.

Bước 3

Bước 4: Bạn đổ phần hạt bí đã được làm sạch vào nồi nước đang sôi. Phần vỏ hạt sẽ dần dần bong ra khỏi hạt và nổi lên bề mặt nước hoặc tụ lại dưới đáy nồi. Quá trình này thường mất khoảng từ 5 – 10 phút, tùy thuộc vào số lượng hạt.

Bước 4

Bước 5: Khi vỏ đã bong ra hết, bạn hãy đổ qua rổ hoặc rây trên bồn rửa để chắt hết nước, sau đó rải hạt ra khay hoặc mặt bàn có lót khăn giấy rồi hong khô hạt, vậy là xong rồi.

Bước 5

2 Tách vỏ hạt bí theo từng hạt

Bước 1: Bạn dùng dao cắt 1 vòng tròn xung quanh cuống quả bí để tách bỏ phần cuống và dùng muỗng múc phần ruột lẫn hạt bên trong ra.

Tiếp đến, bạn rửa sạch phần hạt bí dưới vòi nước sạch rồi rải hạt lên mặt phẳng rộng, dùng giấy hoặc khăn thấm cho khô nước.

Bước 1

Bước 2: Bạn giữ hạt bí bằng ngón cái và ngón trỏ sau đó bóp nhẹ để vỏ hạt bí nứt ra.

Bước 2

Bước 3: Khi vỏ hạt bí đã nứt, bạn chỉ việc dùng ngón tay cái lách vào khe nứt giữa 2 mảnh vỏ tróc ra để thu lấy hạt là hoàn thành rồi.

Bước 3

3 Cách rang hạt bí bằng chảo

Bước 1: Hạt bí sau khi mua về bạn đem đi rửa với nước vài lần đến khi sạch hết phần ruột bí còn dính trên hạt.

Bước 1

Bước 2: Bạn đem phần hạt bí vừa sơ chế ngâm với 1 ít muối trong vòng từ 2 – 3 tiếng để hạt ngấm muối và có vị mằn mặn, khi ăn sẽ ngon hơn. Sau đó, bạn hãy vớt hạt bí ra để vào rổ cho ráo nước nhé!

Bước 2

Bước 3: Bắc chảo lên bếp và cho phần hạt bí đã chuẩn bị vào đảo đều liên tục với lửa nhỏ. Khi nghe thấy tiếng nổ lốp bốp, mùi thơm nhẹ, cắn thử thấy vỏ giòn, vậy là hạt bí đã chín rồi đấy!

Bước 3

cach got vo khoai lang nhanh khong bi tham den khong phai ai tipsnote 800x200 1 Em Vào Bếp

Hy vọng với bài viết mà Emvaobep vừa chia sẻ về 2 cách tách vở hạt bí và cách rang hạt bí bằng chảo giòn thơm đơn giãn sẽ giúp bạn bỏ túi thêm nhiều mẹo vặt khi làm bếp. Lưu ngay bài viết này và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=yQFQx1q_pe4&t=534s

Related Articles

Back to top button