Ẩm thực

Top 10 Thực Phẩm Hàng Đầu Trị Ho Hiệu Quả

Ho là triệu chứng thường gặp nhất, nhất là trong những ngày thời tiết chuyển mùa, điều này sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, giấc ngủ và khiến cơ thể mệt mỏi. Mặc dù ho có thể nói là một vấn đề nhỏ, nhưng nó có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mọi người. Đôi khi, những cơn ho khiến họ không thể ngủ ngon vào ban đêm, người già và trẻ em cũng là đối tượng của tình trạng. Rất nhiều người xem nhẹ bệnh ho, và họ nghĩ rằng những cơn ho sẽ tự khỏi, tuy nhiên, suy nghĩ này rất sai lầm, nếu bạn không điều trị ho một cách hiệu quả, ho có thể biến chứng thành những căn bệnh nghiêm trọng. Vậy cách tốt nhất để trị ho là gì? chúng mình đã tổng hợp danh sách mười loại thực phẩm hàng đầu có hiệu quả đối với ho. Những người bị ho tại nhà có thể thử những thực phẩm này.

image top 10 thuc pham hang dau tri ho hieu qua 165864681447383 Em Vào Bếp

Lê có tác dụng tuyệt vời đối với ho, được sự công nhận của nhiều người. Thật vậy, đã có vô số ví dụ thành công trong việc điều trị ho nhờ vào lê từ thời cổ đại. Ho được điều trị bằng lê đem lại hiệu quả đặc biệt rõ rệt. Nó có hiệu quả giảm ho và giữ ẩm. Sau khi ăn, các triệu chứng đau họng sẽ biến mất ngay lập tức. Nó cũng giúp tiêu hóa và thúc đẩy sự thèm ăn. Đặc biệt thích hợp cho bệnh nhân bị ho hoặc sốt trong mùa đông. Ăn 1-2 quả lê mỗi ngày.

Kiwi

image top 10 thuc pham hang dau tri ho hieu qua 165864681597798 Em Vào Bếp

Khi ăn vào miệng, có thể làm giảm bớt sự khó chịu ở cổ họng do ho và quả kiwi chứa nhiều vitamin C. Ăn nhiều không chỉ có tác dụng điều trị ho mà còn thúc đẩy tiêu hóa và làm đẹp.

Bưởi

image top 10 thuc pham hang dau tri ho hieu qua 165864681657190 Em Vào Bếp

Ăn nhiều bưởi để hạ hỏa là suy nghĩ của mọi người. Thực tế, nó không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm ho. Nó có vị chua ngọt và có thể làm dịu cơn khát. Và bưởi rất giàu nước ép, giàu vitamin C và giàu pectin tự nhiên, có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể, và giúp hấp thụ canxi và các yếu tố sắt, thúc đẩy tiêu hóa.

Nước gừng đường nâu

image top 10 thuc pham hang dau tri ho hieu qua 165864681669585 Em Vào Bếp

Đường nâu cũng có tác dụng làm dịu cổ họng. Nếu đó là ho do cảm lạnh, tốt nhất nên uống một ít nước gừng, và nó đặc biệt thích hợp cho ho. Nó rất dễ nấu, lấy đường nâu, gừng tươi và táo tàu, thêm ba bát nước lớn và nấu cho đến khi nước giảm còn một nửa và có thể dùng. Sau khi uống, đợi đổ mồ hôi, hiệu quả tốt trong việc trị ho.

Canh gừng rau cải

image top 10 thuc pham hang dau tri ho hieu qua 165864681757222 Em Vào Bếp

Vào thời điểm này, bạn có thể chọn ăn thứ gì đó có tác dụng hạ hỏa. Tác dụng hạ hỏa của rau cải cũng rất tốt. Đun sôi với một bát canh gừng rau cải có thể điều trị ho và cảm lạnh hiệu quả, đặc biệt là tác dụng giảm ho rất rõ ràng. Quá trình nấu cũng không phức tạp, sử dụng rau cải tươi, gừng tươi và một lượng nhỏ muối. Rửa rau cải và cắt thành miếng, cắt lát gừng tươi, và thêm bốn bát nước, khi nấu đến lượng nước còn khoảng 2 bát thì thêm muối vào canh và nếm thử. Uống 2 lần một ngày, và uống liên tục trong 3 ngày, hiệu quả sẽ rất tốt.

Nước mật ong củ cải trắng

image top 10 thuc pham hang dau tri ho hieu qua 165864681785189 Em Vào Bếp

Nước mật ong củ cải trắng là một loại đồ uống được làm bằng củ cải và mật ong ướp hoặc đun sôi. Có tác dụng giảm ho tốt. Bởi vì củ cải trắng và mật ong có tác dụng nhất định đối với phổi và thận, và có thể cải thiện khả năng kháng bệnh của cơ thể người, nó cũng có tác dụng nhất định đối với bệnh nhân cao tuổi bị viêm phế quản mãn tính và ho có đờm.

Mật ong chanh

image top 10 thuc pham hang dau tri ho hieu qua 165864681848475 Em Vào Bếp

Đây là một loại thức uống truyền thống có tác dụng trị ho được lưu truyền từ bao đời nay. Mật ong chanh đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng và giúp kháng khuẩn rất mạnh, vì vậy nó rất hữu hiệu trong việc trị ho.

Cháo bối mẫu

image top 10 thuc pham hang dau tri ho hieu qua 165864681967521 Em Vào Bếp

Thành phần: Lấy 200g gạo, 10g gừng và 10g bối mẫu.
Phương pháp: Băm nhỏ gừng và đun với gạo nấu thành cháo, sau đó thêm bối mẫu, khuấy đều. Công thức này có tác dụng giảm đờm và tốt cho phổi, vì vậy nó đặc biệt thích hợp cho ho và hen suyễn do viêm phế quản mãn tính ở người già.

Cháo tía tô

image top 10 thuc pham hang dau tri ho hieu qua 165864681948674 Em Vào Bếp

Thành phần: 200g gạo, 20g lá tía tô.
Phương pháp: Đun sôi cháo. Cho lá tía tô tươi bọc trong gạc và nấu trong 2 phút. Đơn thuốc này có hiệu quả đối với ho khi bị cảm lạnh.

Lê, hạnh nhân nấu đường phèn

image top 10 thuc pham hang dau tri ho hieu qua 165864682059552 Em Vào Bếp

Thành phần: Đường phèn, hạnh nhân, lê số lượng vừa phải.
Phương pháp: Gọt vỏ quả lê, chia làm đôi, cắt bỏ lõi của quả lê, sau đó cho vào 6 hoặc 7 quả hạnh nhân, rồi buộc hai nửa quả lê bằng một sợi bông và đặt nó vào một cái bát lớn, trong bát thêm một lượng nước thích hợp (ước chừng lượng nước bạn có thể một lần uống hết), sau đó thêm một lượng đường phèn thích hợp, đặt bát trong nồi và hầm cách thủy, ước chừng sau khoảng một giờ có thể ăn. Nên ăn mỗi buổi sáng và buổi tối trong 3 ngày liên tiếp.

Related Articles

Back to top button