Ẩm thực

Hướng dẫn bạn cách thắt nơ đơn giản dễ thực hiện

Biết cách thắt nơ nó sẽ tô điểm cho bộ trang phục của bạn thêm phần bắt mắt và đẹp hơn rất nhiều. Đôi khi chỉ cần 1 chi tiết thắt nơ rất nhỏ cũng là điểm nhấn cho bộ quần áo của bạn. Nhiều người cho rằng, để biết cách thắt nơ đẹp thì chắc hẳn phải rất là khéo léo thì mới có thể thực hiện được. Nhưng không phải như vậy. Trong bài viết ngày hôm nay, Topcachlam sẽ hướng dẫn bạn những cách thắt nơ vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu nào.

image huong dan ban cach that no don gian de thuc hien 165441880989941 Em Vào Bếp

Cách thắt nơ đơn giản

Cách thắt nơ nhanh và đơn giản

Thông thường, để thắt được một cái nơ thật xinh, thì bạn sẽ phải chia một đoạn dây đó thành 2 phần bằng nhau sau đó lấy một điểm mốc ở giữa và mới bắt đầu thực hiện. Bạn có thể tham khảo theo những bước sau đây để thực hiện cách thắt nơ thật đơn giản và nhanh gọn nhé:

 • Trước khi thắt nơ, bạn vuốt lại rải dây/ruy băng sao cho thật gọn gàng và không làm nó bị xoăn hoặc quắn, khi thắt sẽ dễ hơn
 • Tiếp theo, bạn để hai dây chéo nhau, phần dây ở bên trái sẽ nằm bên trên phần dây ở bên phải, rồi bạn phần dây bên trái luồn lên trên theo hướng từ ngoài vào trong
 • Tiếp tục bạn cho dây ở phía bên trái vòng qua dây trên rồi đưa xuống dưới ở bên phải, giữ lại 1 đoạn nhỏ để gấp làm nơ bạn nhé
 • Sau đó, bạn sử dụng dây bên phải đưa lên cũng vòng lên trên tương tự như dây bên trái. Sau khi vòng lên 1 vòng, bạn kéo dây bên phải xuống để tạo thành 1 nút thắt ở giữa.
 • Bạn tiếp tục gấp dây bên phải lại để làm nơ bên còn lại bằng phần dây bên trái. Lupofn phần nơ của dây bên phải qua nút thắt được tạo.
 • Cuối cùng bạn điều chỉnh nút thắt sao cho thật chắc chắn và cân đối là hoàn thành.

Hãy cùng xem hình ảnh minh hoạ dưới đây để bạn dễ thực hiện hơn nhé:

image huong dan ban cach that no don gian de thuc hien 165441881073303 Em Vào Bếp

Cách thắt nơ đơn giản và nhanh

Cách thắt nơ áo khoác

Những áo khoác mùa đông, đặc biệt là áo măng tô hay áo dạ, sẽ thường được thiết kế thêm phần nơ (đai) để tạo điểm nhấn, bạn có thể tham khảo các bước thắt nơ áo khoác như sau để giúp trang của mình thêm phần bắt mắt hơn nhé:

 • Chỉnh lại phần dây áo sao cho thật gọn gàng và phẳng phiu không nên để cong.
 • Bạn vắt chéo 2 sợi dây với nhau, sợi ở bên trái thì để lên trên sợi dây ở bên phải. Sau đó bạn luồn dây bên trái lên trên và cho vào trong những lớp dây eo.
 • Sau khi luồn dây bên trái lên thì bạn đưa thẳng xuống, trong lúc đó, đồng thời gấp sợi dây bên phải để tạo thành một phần nơ.
 • Rồi tiếp tục đưa dây bên trái xuống, giữ tay ngay ở giữa đoạn dây bên trái sao với đoạn dây bên phải để tạo thành một nút thắt ở đó.
 • Bạn cho phần giữa của dây bên trái luồn qua nút thắt tạo nên phần nơ cho bên trái, bạn chỉnh lại nút thật sao cho đẹp và cân đối là hoàn thành.

image huong dan ban cach that no don gian de thuc hien 165441881193820 Em Vào Bếp

Cách thắt nơ cho áo khoác

Đây là 2 cách thắt nơ phổ biến và dễ thực hiện nhất hiện nay. Ngoài ra bạn có thể tham khảo video dưới đây để xem những cách thắt nơ khác nhé:

Video hướng dẫn thắt nơ đơn giản và dễ thực hiện

Chúc các bạn thành công với cách thắt nơ đơn giản này của Topcachlam.

Topcachlam

Related Articles

Back to top button