Tổng Hợp

Gà vào nhà đánh con gì? Gà vào nhà là số mấy may mắn, tài lộc

Gà là con vật quen thuộc với tất cả người dân Việt. Mỗi sáng tinh mơ, chúng gáy vang đánh thức mọi người dậy đi làm, đi học. Đặc biệt nếu có con gà lạ chạy vào nhà còn là điềm báo nữa nhé. Với những người thích thử vận may, họ sẵn sàng dành chút tiền để làm ngay vài con số. Nếu chưa biết gà vào nhà đánh con gì? Gà vào nhà là số mấy may mắn tài lộc thì đừng bỏ qua thông tin của NGONAZ dưới đây nhé.

gà vào nhà đánh con gì 1

Những điều thú vị về loài gà

Gà hay gà nhà, gà đồi là một loài chim được con người thuần hóa cách đây hàng nghìn năm. Một số ý kiến cho rằng chúng có thủy tổ từ loài chim hoang dã ở Ấn Độ và loài gà rừng lông đỏ nhiệt đới ở vùng Đông Nam Á. Trong thế giới loài chim, gà là loài vật có số lượng áp đảo nhất với 24 tỉ cá thể (thống kê đến năm 2003). Gà được nuôi để lấy thịt, trứng và lông gà. Ngoài ra, chúng ta còn dùng gà để làm các thí nghiệm nghiên cứu khoa học.

Gà là loài ăn tạp. Chúng có thể ăn rất nhiều loại như hạt cây, côn trùng, thằn lằn con,… Tuổi thọ của gà kéo dài từ một năm đến hơn 10 năm. Thậm chí người ta còn ghi nhận con gà mái già nhất thế giới sống được 16 năm.

Gà trống khác biệt nhiều so với gà mái bởi bộ lông rực rỡ, chiếc đuôi dài, bóng, lông nhọn trên cổ và lưng thường sáng, đậm màu hơn. Nhìn chung cá thể gà nhẹ cân có thể bay ở quãng ngắn như qua hàng rào. Tuy nhiên hầu hết chúng thuộc nhóm chim đào bới nên không có khả năng bay xa như nhóm chim.

Về văn hóa, từ thời cổ đại gà đã là loài vật linh thiêng gắn với nhiều tín ngưỡng và thờ cúng tôn giáo. Người Hy Lạp sau khi tiếp xúc với văn hóa Ba Tư đã dùng thuật ngữ “chim Ba Tư” để chỉ gà trống do tầm quan trọng của chúng trong xã hội.

Tại Indonesia, gà mang ý nghĩa hết sức quan trọng trong nghi lễ hỏa táng của đạo Hindu. Gà sẽ bị thắt chân để đảm bảo mọi linh hồn xấu xuất hiện trong buổi lễ nhập vào gà thay vì nhập vào các thành viên trong gia đình. Sau lễ, người ta mang gà về nhà và nó lại tiếp tục cuộc sống bình thường.

Người Hy Lạp cổ đại dùng gà để hiến tế vì nó được xem là loài vật ngoại lai. Nhờ sở hữu sự dũng cảm, gà trống được cho là biểu tượng của thần Ares, Heracles, Athena. Người Hy Lạp tin rằng ngay đến sư tử cũng phải sợ gà trống.

Gà trống Ba Tư Vatican – bản in vải năm 1919 thể hiện một mẫu vẽ gà trống Ba Tư thuộc Tòa Thánh với niên đại năm 600, ngụ ý vầng hào quang thể hiện sự linh thiêng.

Trong nhiều truyện cổ tích Trung Âu, người ta tin quỷ dữ sẽ phải chạy trốn sau khi nghe tiếng gà gáy đầu tiên. Theo lệ của người Do Thái giáo chính thống, họ đưa 1 động vật quanh đầu và xả thịt vào buổi chiều trước ngày Yom Kippur – ngày sám hối linh thiêng của người Do Thái. Động vật này thường là gà hoặc cá. Nghi lễ hiến tế này mang ý nghĩa loài động vật đó sẽ mang đi mọi tội lỗi của người làm lễ. Sau đó thịt của con vật được bố thí cho người nghèo. Phụ nữ mang gà mái đến dự lễ trong khi đàn ông mang gà trống.

Ở Trung Quốc và Việt Nam, gà cũng nằm trong 12 con giáp và là món ăn dành riêng để kính dâng lên ông bà, tổ tiên.

gà vào nhà đánh con gì 2

Xem thêm ->>> Dơi bay vào nhà là điềm gì? Dơi bay vào nhà tốt hay xấu?

Gà vào nhà dưới góc độ khoa học

Thực ra nếu xét dưới góc độ khoa học, gà vào nhà là điều hết sức bình thường do các nguyên nhân dưới đây:

 • Gà mái tìm chỗ để đẻ trứng
 • Gà muốn tìm kiếm thức ăn
 • Gà đang trốn chạy do bị kẻ thù truy đuổi

Ở nông thôn, gà được nuôi rất nhiều khi mà diện tích đất rộng rãi, nhiều rau cỏ. Việc gà nhà nọ chạy ngang sang nhà bạn cũng không có gì khó hiểu.

Gà vào nhà đánh con gì may mắn?

Nếu bạn đang băn khoăn có gà lạ vào nhà không rõ là điềm gì, tốt hay xấu? Gà vào nhà đánh con gì thì đừng bỏ qua thông tin dưới đây.

Một đàn gà chạy vào nhà

Theo các nhà phong thủy, gà được xem là biểu tượng của sự giàu có, đầy đủ. Do vậy nếu thấy có đàn gà chạy vào nhà thì có nghĩa sắp tới mọi khía cạnh từ công việc, tình cảm đều thuận lợi, tốt đẹp. Cuộc sống sung túc, thoải mái, không cần lo lắng điều gì.

Gà trống đi vô nhà gáy to

Tiếng gáy của gà trống được coi là khởi đầu cho ngày mới. Ngoài ra chúng còn xua đuổi những linh hồn, khí đen u ám. Tưởng là tốt nhưng nếu có một con gà chạy vào nhà và gáy vang lại không tốt chút nào. Điều này cho thấy bạn và người thân đang gặp vấn đề cần giải quyết. Hãy tỉnh táo tìm cách hóa giải, đừng để cuộc sống thêm mệt mỏi và tồi tệ hơn.

Gà mái dẫn đàn gà con vô nhà

Nếu thấy gà mái dẫn theo một đàn con vô nhà cho thấy sự mong mỏi, nóng lòng của bạn được lên chức cha mẹ. Vậy thì hãy vui lên đi vì không lâu nữa, ước mơ này sẽ thành sự thật đó nhé.

Một bầy gà vô nhà ị khắp nơi

Mới nghe đến bầy gà vô nhà ị khắp nơi là cảm giác mất vệ sinh. Chúng cũng báo hiệu điềm không tốt chút nào.  Có thể trong thời gian tới, mọi việc đều diễn ra nằm ngoài dự tính của bạn, tinh thần sa sút, tiền bạc hao hụt. Vậy nên hãy chú ý nhé.

Gà mái vào nhà kiếm chỗ đẻ trứng

Bạn thấy một chú gà mái đi vào nhà đẻ trứng thể hiện những điều tốt đẹp sắp đến với bạn. Không cần phải chờ lâu nữa, sự nỗ lực, cố gắng của bạn sẽ được đền đáp bằng kết quả tốt đẹp. Nhưng cũng đừng quá nôn nóng mà làm hỏng việc nhé. Cố gắng như mọi ngày thì thành công sớm muộn cũng đến.

Gà đi vô nhà nhưng lại đi ra

Trong trường hợp thấy con gà đi vào nhà rồi quay ra liền thì cũng đừng buồn. Đây là điềm lành đó nha. Nghĩa là những khó khăn sẽ nhanh chóng được hóa giải. Hoặc bạn sắp được hưởng một phần của may mắn, tài lộc.

Gà chạy thẳng vào nhà rồi chết

Cái chết là điều không ai mong muốn. Nếu thấy con gà đi vào nhà rồi đột ngột chết thì đây là điềm xui. Vì có thể thời gian tới, bạn sẽ gặp những rắc rối ập đến. Hãy tỉnh táo để ứng phó với mọi chuyện nhé.

Hai con gà vô nhà đá nhau

Thấy 2 con gà đi vào nhà rồi đá nhau cũng có thể là điềm báo cho thấy bạn dễ vướng vào những tranh cãi, mâu thuẫn. Bạn nhớ bình tĩnh, sử dụng lời nói để giải quyết vấn đề. Đừng vì sự nóng nảy mà manh động vì chỉ làm cho mọi việc tồi tệ hơn.

Gà vào nhà tìm kiếm thức ăn

Nếu thấy chú gà nào chạy vào nhà tìm kiếm thức ăn phản ánh bạn thuộc tuýp người luôn có mục tiêu sống, luôn nằm bắt những thời cơ thuận lợi cho công việc, sự nghiệp của bản thân.

Gà đi vào nhà bay nhảy khắp nơi

Gà vào nhà rồi bay tứ tung sẽ làm cho căn nhà trở nên lộn xộn. Điềm báo này không tốt chút nào. Có thể thời gian tới, mọi nỗ lực, cố gắng của bạn sẽ có kết quả. Nhưng kết quả đó không được như mong đợi, thạm chí còn khiến bạn hao hụt tiền bạc.

Tổng kết

Sau khi đã tìm hiểu kỹ xem gà vào nhà hên hay xui thì bạn có thể chọn những con số dưới đây thử vận may của mình một chút nhé.

 • Thấy gà vào nhà: Đánh con 59 – 69
 • Thấy gà con vào nhà: Đánh con 04 – 71
 • Thấy con gà trống đi vào nhà: Đánh con 64 – 69
 • Thấy con gà mái vào nhà: Đánh con 16, 24, 37, 47
 • Thấy một đàn gà vào nhà: Đánh con 29 – 74
 • Thấy gà đi vào nhà đẻ trứng: Đánh con 09 – 24 – 44 – 89
 • Thấy gà đi vào nhà rồi chết: Đánh con 21 – 40
 • Thấy gà đi vào nhà rồi gà gáy to: Đánh con 05 – 28
 • Thấy gà đu vào nhà rồi bắt mần thịt: Đánh con 37 – 93
 • Thấy ai đó mang gà đi vào nhà mình: Đánh con 22 – 42

gà vào nhà đánh con gì 3

Lời kết

Với đầy đủ thông tin ở trên, bạn đã hiểu cụ thể gà vào nhà đánh con gì? Là điềm may hay điềm xui. Thậm chí nếu thấy gà trong những giấc mơ thì đừng quên tình tiết trong đó để không bỏ lỡ lời tổ tiên mách bảo. Biết đâu vào một ngày đẹp trời bạn sẽ được vận may to đùng thì sao. Cứ mơ đi vì đời cho phép nhé.

Related Articles

Back to top button