Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm kem whipping cream tại nhà đơn giản

Trong các bài hướng dẫn làm kem tại nhà thì mình thường đề cập tới một nguyên liệu không thể thiếu, đó chính là whipping cream. Khá nhiều bạn có hỏi mình rằng whipping cream là gì vậy, thiếu nó có sao không, tác dụng của nó là gì. Vâng, thực chất thì whipping cream là một hỗn hợp kem sữa béo gồm một lượng lớn chất béo trong thành phần, được dùng làm kem bông cho các món ăn tráng miệng hay thực phẩm. Khi làm kem, whipping cream có tác dụng làm cho kem xốp mềm, không bị dính đá dăm. Tuy nhiên, whipping cream mua ở ngoài có giá khá là đắt. Mà làm kem thiếu nó sẽ không ngon, vậy nên, mình quyết định sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm kem whipping cream tại nhà, mời các bạn cùng theo dõi nha.

cách làm kem whipping cream

Nguyên liệu làm kem whipping cream gồm

 • Sữa tươi nguyên kem không đường tách béo: 180ml
 • Bơ nhạt: 110 gram(Sử dụng bơ không muối)
 • Chỉ cần 2 nguyên liệu trên đây là chúng ta đã có thể làm whipping cream rồi đó. Bây giờ mình sẽ bắt tay vào làm ngay đây!
 • Chi tiết cách làm kem whipping cream tại nhà như sau

  Bước 1: Đun hỗn hợp bơ sữa

  Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một cái nồi có kích cỡ vừa, cho sữa tươi và bơ nhạt vào, đậy vung lại rồi cho lên bếp, để lửa nhỏ thôi nha.

  Cứ đun cho tới khi hỗn hợp nóng lên, bơ tan chảy rồi hòa quyện với sữa tạo thành một hỗn hợp mịn là bạn có thể tắt bếp.

  Lưu ý: Không được để hỗn hợp bơ sữa này sôi, vì vậy nên trong quá trình đun, bạn nhớ để lửa nhỏ và trông chừng nồi thật cẩn thận nhé.

  Bước 2: Đánh hỗn hợp 

  Dùng máy đánh trứng đánh kem ở tốc độ cao nhất trong khoảng thời gian là 3 phút. Nhiều bạn hỏi nếu không có máy đánh trứng thì có thể dùng máy xay sinh tố được không? Câu trả lời là không, máy xay sinh tố hoàn toàn không có khả năng thay thế máy đánh trứng đâu nhé.

  Nếu không có máy, bạn có thể đánh bằng phớ lồng, tuy nhiên, khi đánh bằng phớ lồng, bạn nhớ đánh đều và mạnh tay nha.

  Bước 3: Cho vào tủ lạnh bảo quản

  cách làm kem whipping cream

  Sau khi đánh xong, bạn cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh, để 24 tiếng hoặc lâu hơn. Sau khi hỗn hợp lạnh, whipping cream của chúng ta đã có thể sử dụng như whipping cream mua ở ngoài siêu thị rồi đó.

  Cách dùng whipping cream

  Các bạn có thể sử dụng whipping cream cho rất nhiều thứ, ví dụ như làm kem trang trí bánh sinh nhật, bánh bông lan… Hoặc dùng để làm kem cho mùa hè, các bạn hãy tham khảo các công thức làm kem mà mình chia sẻ gần đây rồi áp dụng whipping cream này vào để thực hiện nha. Đảm bảo là món kem đó sẽ ngon tuyệt, không thể nào chê vào đâu được.

  Whipping cream có thể sử dụng trong khoảng 5-7 ngày ở ngăn mát, tuyệt đối không cho vào ngăn đá để bảo quản đâu nha các bạn.

  Cách làm kem whipping cream rất đơn giản và dễ thực hiện phải không các bạn? Mình tin chắc khi áp dụng theo công thức này thì các bạn sẽ có được một món kem rất là ngon luôn đó nha. Còn chờ đợi gì mà không lưu lại ngay công thức trên đây thôi nhỉ?

  Chúc các bạn thành công với cách làm kem whipping cream mà Em vào bếp chia sẻ trên đây!

  Related Articles

  Back to top button