Tổng Hợp

Bánh AFC bao nhiêu calo? Ăn bánh AFC có béo tăng cân không?

Tiếp tục những chủ đề hàm lượng trong những loại bánh phổ biến hiện nay. Chủ đề hôm nay hãy cùng tìm hiểu dinh dưỡng của bánh AFC, Bánh AFC bao nhiêu calo? Ăn bánh AFC có tăng cân béo không? với từng loại bánh AFC hiện nay đang bán nhé.

Bánh AFC bao nhiêu calo?
Bánh AFC rất phổ biến được nhiều người yêu thích

Bánh AFC không mấy lạ lẫm với nhiều người, đây là một trong những loại bánh quy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt, loại bánh này được dùng trong các bữa ăn sáng cùng với một cốc sữa tươi hay ăn vặt trong các bữa ăn phụ để cung cấp thêm năng lượng hoạt động cho cơ thể.

Để thỏa mãn sự trải nghiệm vị giác của người ăn, thương hiệu sở hữu loại bánh quy này đã nghiên cứu và cho ra mắt rất nhiều loại bánh AFC có hương vị khác nhau.

Hương vị nào cũng thơm ngon và dễ ăn khiến cho những người đang có ý định giảm cân cảm thấy khá lo lắng bởi các loại bánh quy thường có hàm lượng calo cao khiến cho cân năng dễ tăng mất kiểm soát.

Dinh dưỡng trong bánh AFC

Như đã nói ở trên, bánh AFC hiện nay có rất nhiều hương vị khác nhau, mỗi loại cũng sẽ có thành phần dinh dưỡng khác nhau. Bạn có thể quan sát trong bảng dưới đây là thành phần dinh dưỡng trong 100gram bánh AFC với 4 hương vị được yêu thích và phổ biến nhất, bao gồm bánh AFC vị rau, bánh AFC vị lúa mì, bánh AFC vị caramel flan và bánh AFC vị phô mai.

Bánh AFC bao nhiêu calo?
Bảng dinh dưỡng trong bánh AFC

Bánh AFC bao nhiêu calo?

Theo công bố của nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm thì thành phần dinh dưỡng của 4 loại bánh AFC trên như sau:

  • Bánh AFC vị rau cung cấp 509 calo, tổng chất béo là 24.3gram, tổng carb là 65.7gram, 5.23 gram chất xơ, 12.2 gram đường, 6.92gram chất đạm, 265mg canxi và 469mg natri.
  • Bánh AFC vị  caramel flan cung cấp 507 calo, tổng chất béo là 23.8gram, tổng carb là 66.5gram, 6.2gram chất xơ, 14.8gram ddowngf, 6.7 gram chất đạm, 257mg canxi và 411mg natri.
  • Bánh AFC vị lúa mì cung cấp 521 calo, tổng chất béo là 26.7gram, tổng carb là 63.4 gram, 6.29gram chất xơ, 12.7gram đường, 6.89gram chất đạm, 264mg canxi và 456mg natri.
  • Bánh AFC vị phô mai cung cấp 518 calo, tổng chất béo là 26.7gram, tổng carb là 64.3gram, 2.65gram chất xơ, 15.5gram đường, 7.33gram chất đạm, 21mg canxi, 427mg natri, 0.71mg sắt và 3.3mg cholesterol.

Bánh AFC bao nhiêu calo?

Tóm lại, trong 100gram bánh AFC có chứa lượng calo dao động trong khoảng từ 507 calo đến 521 calo. Mức calo của các loại bánh AFC hương vị khác nhau không có sự chênh lệch quá nhiều.

Trung bình mỗi gói bánh AFC được bán hiện nay có trọng lượng khoảng 25gram sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn từ 127 – 130 calo, không quá cao so với nhu cầu calo của cơ thể mỗi ngày.

Xem thêm ->>> Bánh kem bao nhiêu calo? Ăn nhiều bánh kem có béo tăng cân không?

Công dụng của bánh AFC với sức khoẻ

  • Bổ sung dưỡng chất, giảm sự thèm ăn bởi bánh AFC chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, đặc biệt chứa nhiều chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế sự thèm ăn của bạn.
  • Bổ xương khớp, chắc răng bởi hầu hết các loại bánh AFC đều được nhà sản xuất chú trọng vào mức canxi cung cấp. Bánh AFC là một nguồn canxi dồi dào, khi hấp thụ vào cơ thể sẽ giúp xương khớp và hệ răng của bạn trở nên chắc khỏe hơn rất nhiều.

công dụng của bánh AFC với con người

Ăn bánh AFC có béo tăng cân không?

Như thông tin tìm hiểu về bánh AFC bao nhiêu calo ở trên, chúng ta có thể xác định được mức calo của mỗi gói bánh AFC trọng lượng 25gram là khoảng 130 calo. Mức calo này không quá cao so với nhu cầu calo của cơ thể mỗi ngày, do đó, nếu bạn ăn bánh AFC với mức độ vừa phải, kết hợp thêm các loại thực phẩm lành mạnh khác sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng của mình.

Nếu chỉ ăn bánh AFC không, ăn thay thế cho cả bữa chính thì mỗi người cần ăn khoảng 5 gói bánh AFC trọng lượng 25gram, tương đương dung nạp vào cơ thể khoảng 635 – 650 calo cho mỗi bữa ăn. Có thể nói, mức năng lượng này vẫn nằm trong mức độ cho phép. Bởi cơ thể bạn cần đến 2000 calo một ngày, tương đường 667 calo cho mỗi bữa ăn chính.

Ăn bánh AFC có béo tăng cân không?

Cách ăn bánh AFC tốt cho sức khoẻ

  • Chỉ nên ăn bánh AFC như một món bánh ăn vặt, ăn trong bữa phụ để giảm cơn đói chứ không nên ăn nhiều thay thế cho cả bữa ăn chính. Bạn chỉ nên ăn không quá 20gram bánh mỗi lần mà thôi.
  • Khi ăn bánh AFC, bạn nên kết hợp ăn thêm rau xanh, uống sữa tươi hoặc uống nước để tránh ngán và cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất hơn nữa.
  • Nếu bạn đang ăn kiêng thì có thể lựa chọn vị bánh AFC dành riêng cho người ăn kiêng như bánh AFC vị tảo biển, bánh AFC vị rau. Những loại bánh AFC này thường sử dụng ít đường hơn.
  • Bạn không nên ăn bánh AFC vào buổi tối, đặc biệt là không ăn trước khi đi ngủ, đồng thời cần luyện tập thể dục thể thao đều đặn để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Cách ăn bánh AFC tốt cho sức khoẻ
Cách ăn bánh AFC tốt cho sức khoẻ

Đừng bỏ lỡ ->>> 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? 100g bánh mì bao nhiêu calo để giảm cân

Lời kết

Giờ thì bạn đã biết Bánh AFC bao nhiêu calo? [Dinh dưỡng trong bánh AFC và Ăn bánh AFC có béo tăng cân không? rồi phải không nào? Hãy áp dụng cách ăn bánh AFC trên đây phù hợp để cung cấp dưỡng chất dồi dào cho cơ thể và tránh việc tăng cân mất kiểm soát, mặc dù mức calo mà bánh AFC cung cấp không phải là vấn đề đáng lo ngại cho cơ thể của bạn.

Related Articles

Back to top button