Ẩm thực

5 loại siro tự nhiên chứa nhiều dinh dưỡng chẳng thua kém mật ong

Hầu hết mật ong bạn mua trên thị trường đều là mật ong nhân tạo (trộn với đường) hoặc bị pha trộn với một số thành phần khác.

Ngoài ra, mật ong mua ở cửa hàng có thể được chế biến nhiều, có nghĩa là nó không chứa mật ong, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể chọn các loại siro tự nhiên lành mạnh để thay thế mật ong.

Mật đường

Đây là một loại si rô sẫm màu được tạo ra trong quá trình nấu đường. Nó đặc quánh và có thể dễ dàng sử dụng thay thế cho mật ong.

Bạn nên sử dụng mật đường nhạt vì mật đường đậm hơn có thể làm thay đổi hương vị món ăn. Ngoài ra, mật đường rất giàu vitamin và khoáng chất và chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn mật ong.

image 5 loai siro tu nhien chua nhieu dinh duong chang thua kem mat ong 165429771472675 Em Vào Bếp

Mật cây thùa

Được làm từ nước ép cây xương rồng xanh Blue Agave Cactus, mật cây thùa siêu ngọt và chuyển sang màu nâu nhanh hơn mật ong.

Khi sử dụng mật cây thùa thay thế cho mật ong, bạn hãy nhớ giảm 25-30% chất lỏng.

Ngoài ra, bạn cần giảm nhiệt độ nấu để bánh không bị chuyển màu quá nhanh. Mật cây thùa mang nhiều thành phần dinh dưỡng tốt nhất cho sức khoẻ và là một lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường.

image 5 loai siro tu nhien chua nhieu dinh duong chang thua kem mat ong 165429771640673 Em Vào Bếp

Siro phong

Đây là một chất làm ngọt tự nhiên được làm từ nhựa cây phong đường, cây phong đỏ, hay cây phong đen. Siro phong có hàm lượng fructose thấp, vì vậy nó là lựa chọn lành mạnh thay thế cho chất làm ngọt.

Siro phong cũng kẽm và mangan – chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy xương chắc khỏe và duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường.

image 5 loai siro tu nhien chua nhieu dinh duong chang thua kem mat ong 165429771690923 Em Vào Bếp

Siro mạch nha lúa mạch

Được sử dụng phổ biến nhất để thay thế mật đường, siro mạch nha lúa mạch cũng là một chất thay thế mật ong tuyệt vời.

Siro này đã được sử dụng như một loại siro tự nhiên trong nhiều thế kỷ và được làm từ lúa mạch ngâm và nảy mầm.

Siro mạch nha lúa mạch giàu chất xơ, giúp cải thiện vi khuẩn tốt trong đường ruột. Ngoài ra, siro mạch nha lúa mạch còn chứa nhiều khoáng chất và vitamin, là lựa chọn thay thế lành mạnh cho mật ong.

image 5 loai siro tu nhien chua nhieu dinh duong chang thua kem mat ong 165429771766251 Em Vào Bếp

Siro mạch nha gạo

Một sự thay thế lành mạnh khác là si rô mạch nha gạo. Đây cũng là một chất làm ngọt tự nhiên. Siro này được làm từ gạo nấu chín được lên men để biến tinh bột thành đường.

Siro mạch nha gạo có có vị đậm đà, êm dịu và vị ngọt nhẹ hơn so với mật ong. Nó có thể dùng để chế biến món ăn. Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường không nên sử dụng siro mạch nha gạo.

Mase (t/h)
Theo VietNamnet

Related Articles

Back to top button